+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn
02/10/2007 19:00

“Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn, thay mặt Chính phủ Việt Nam, tôi kêu gọi các doanh nghiệp Pháp hãy nhanh chân đến đầu tư vào Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Pháp, tại Thủ đô Paris, sáng 2/10/2007.

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt Nam được tổ chức tại Khách sạn Meridien Montpartnasse với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp hàng đầu Pháp và Việt Nam.

Tại diễn đàn, ông Herve Novelli, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương và doanh nghiệp Pháp, ông Pierre Simon Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp Paris; ông Jean Burelle, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Pháp (MEDEF) đều cho rằng mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư của Pháp ở Việt Nam chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của Pháp, trong khi đó Việt Nam là một trong những nước năng động nhất thế giới, do vậy Pháp cần phải đưa mối quan hệ kinh tế – thương mại lên tầm cao mới.

Tán đồng với các ý kiến trên, mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp Pháp tăng cường đầu tư vào Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các doanh nghiệp Pháp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam

Thủ tướng tin tưởng, doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam sẽ rất thành công bởi: tình cảm hữu nghị truyền thống Việt – Pháp, Việt Nam cũng là một nước trong cộng đồng Pháp ngữ; nền kinh tế Việt Nam phát triển cao và đang có nhu cầu đầu tư rất lớn, nhất là đầu tư vào cơ sở hạ tầng; dân số Việt Nam đứng thứ hai trong khối các nước ASEAN. Đây là một thị trường đầy tiềm năng, đông dân, có nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công tương đối rẻ, người lao động chịu khó, cần cù, sáng tạo; chính trị – xã hội Việt Nam rất ổn định. Chính phủ Việt Nam lại đang nỗ lực cải cách các thủ tục hành chính nhằm công khai, minh bạch, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, dễ dàng cho cho các doanh nghiệp, nhất là với các doanh nghiệp Pháp. Đồng thời Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động, coi sự thành công của các doanh nghiệp nước ngoài như sự thành công của chính mình.

Ngay tại diễn đàn doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến các tập đoàn, doanh nghiệp hai nước ký kết hợp đồng, thỏa thuận trên các lĩnh vực may măc, bảo hiểm nhân thọ, xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, dầu khí, tài chính, tín dụng trị giá nhiều tỷ USD.

Buổi chiều cùng ngày, trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp (rút ngắn 1 ngày theo lịch trình) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Pháp, thăm và nói chuyện với giáo sư, sinh viên Trường Đại học Bách khoa Paris.

(Chính phủ)

Bài mới
Đọc nhiều