Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Việt Nam trong ngày đầu tiên thăm UAE

15/02/2009 19:59

Vào lúc 12h 51 (giờ địa phương) ngày 15/2, chuyên cơ đưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất (UAE), bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm chính thức UAE.

Đón đoàn tại sân bay có Phó Tổng thống, Thủ tướng Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Bộ trưởng Nhà nước Reem Ibrahim al-Hashemi , Vụ trưởng Lễ tân Tổng thống và một số quan chức cấp cao khác. Ra sân bay đón đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại UAE Nguyễn Quang Khai, Phu nhân và nhiều cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước ta.

Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay

Sau lễ đón Thủ tướng và Đoàn cấp cao nước ta với nghi thức trang trọng nhất tại sân bay, Phó Tổng thống, Thủ tướng Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất đã tiếp thân mật đoàn. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn cấp cao đã tiến hành một số hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam

Trong chương trình chuyến thăm UAE, hôm nay 15/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Thủ tướng thăm hỏi và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần quan trọng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với UAE thời gian qua. Thủ tướng biểu dương việc tích cực chuẩn bị cho đoàn sang thăm, làm việc với UAE, nhằm thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với nước bạn.

Thủ tướng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại UAE

Thủ tướng cho rằng đây là bước chuẩn bị quan trọng cho sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-UAE với tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn, nhất là trên các lĩnh vực đầu tư, lao động, thương mại…

Thủ tướng bày tỏ vui mừng vì thời gian qua UEA đã đầu tư mạnh trên một số lĩnh vực tại các địa phương như Phú Yên, Quảng Ninh, Ninh Thuận…Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng quan hệ thương mại giữa hai nước mới đạt con số 500 triệu USD là chưa xứng với tiềm năng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Việt Nam trong ngày đầu tiên thăm UAE

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán tăng cường thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai nước để ngay sau khi các hiệp định được ký kết, đưa được 15.000 lao động sang UAE làm việc.

Cũng trong ngày đầu tiên của chuyến thăm UAE, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc tế IPIC và Tập đoàn Đầu tư Tamouh của UAE./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video