Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại TP Hải Phòng

18/10/2010 18:20

Tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giải đáp mối quan tâm của các cử tri trong việc đưa ra các giải pháp xây dựng nông thôn mới ấm no, giàu mạnh và phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Chiều nay (18/10), tại TP. Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy.

Tại cuộc tiếp xúc này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Quốc hội đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và giải đáp những thắc mắc và tâm tư của đông đảo các tầng lớp cử tri.

Cử tri mong muốn đầu tư hiệu quả cho tam nông

Cử tri Đặng Nam (thị trấn Núi Đối), Bùi Đức Dũng (xã Tân Phong) đề nghị lãnh đạo thành phố sớm công bố quy hoạch chi tiết về kinh tế – xã hội, về kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp và hạ tầng để nhân dân biết, từ đó có định hướng phát triển kinh tế – xã hội hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách đãi ngộ và sử dụng nhân tài, đưa cán bộ có năng lực về công tác tại cơ sở, có cái nhìn sâu sát để vận dụng chính sách, áp dụng khoa học kỹ thuật thúc đẩy nông thôn phát triển.

Là cán bộ nông nghiệp của huyện Kiến Thụy, cử tri Hoàng Xuân Thoan bày tỏ trăn trở trong việc đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân (tam nông) tại huyện Kiến Thụy, bởi đây là huyện thuần nông, có thu nhập thấp, đặc biệt cần đầu tư hỗ trợ trực tiếp cho người sản xuất để chuyển dịch sản xuất cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế.

Mặt khác, Nhà nước cũng cần có chiến lược giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp, nhất là với các xã ven đô thị đang có tốc độ đô thị hóa rất cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng và các cử trị huyện Kiến Thụy
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng và các cử trị huyện Kiến Thụy

Xây dựng nông thôn mới : Mỗi địa phương cần có bước đi, lộ trình cụ thể

Tiếp thu và giải đáp những ý kiến, thắc mắc, trăn trở của cử tri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, năm 2010, chúng ta cơ bản hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra. Đó là ngăn chặn được suy giảm kinh tế, phục hồi tăng trưởng với tốc độ khá cao, khoảng 6,5%, và bảo đảm được an sinh xã hội.

“Các biện pháp chỉ đạo, điều hành đã cơ bản bảo đảm được kinh tế vĩ mô, các cân đối lớn của nền kinh tế, làm cơ sở để ổn định nền kinh tế. Nhờ đó, chúng ta tích lũy thêm nguồn lực đầu tư cho phát triển đất nước. Bình quân 5 năm qua, nền kinh tế chúng ta tăng trưởng trung bình 7%/năm, đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng ghi nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đều tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Mối quan tâm lớn của cử tri với vấn đề “tam nông” cũng chính là vấn đề chiến lược được Đảng và Nhà nước quan tâm hàng đầu trong tiến trình phát triển nhanh, bền vững. Đặc biệt là xây dựng nông thôn mới với 19 tiêu chí cụ thể về kinh tế-xã hội, văn hóa-giáo dục, quốc phòng-an ninh.

“Xây dựng nông thôn mới chính là quá trình hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn với những bước đi, kế hoạch cụ thể đã và đang được triển khai rộng khắp trong cả nước, trong đó có Hải Phòng. Mỗi địa phương cần có bước đi, lộ trình cụ thể đáp ứng đúng với tình hình thực tiễn để đưa chính sách vào cuộc sống thiết thực, hiệu quả”, Thủ tướng nói.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video