Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

09/05/2009 16:32

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đại biểu Quốc hội Hải Phòng và Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của cử tri và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước mà cử tri quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo tới cử tri quận Lê Chân một số nét chính về tình hình kinh-tế xã hội của đất nước trong 4 tháng đầu năm 2009 và khái quát những kết quả toàn Đảng, toàn dân đã đạt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

Các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả to lớn mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; cho rằng các giải pháp cấp bách ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội mà Chính phủ đề ra đã thực sự đi vào cuộc sống; tin tưởng hoàn toàn vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra trong năm 2009.

Các cử tri chuyển tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng một số đề xuất, kiến nghị về chế độ, chính sách ưu tiên, ưu đãi đối với người có công, đối tượng chính sách, người nghèo; các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; chính sách chăm sóc sức khỏe, y tế cho nhân dân ở vùng hải đảo; chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng; chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết kiếu nại tố cáo, cải cách hành chính…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những ý kiến đề xuất, đóng góp của các cử tri quận Lê Chân; cho rằng, đây là những ý kiến đầy tâm huyết, mang tính chất xây dựng, thể hiện trách nhiệm của cử tri trước Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công, các đối tượng chính sách. Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt các các cơ quan chức năng trong việc xây dựng cách chính sách ưu đãi hợp lý hơn nữa đối với người có công, các đối tượng chính sách… Các chính sách hỗ trợ lãi suất, ưu tiên trong vay vốn đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng đang được quan tâm chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp được tiếp cận và vay vốn trong thời gian nhanh nhất, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ.

Các ý kiến đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao cho các Bộ, ngành hữu quan tổng hợp, làm rõ và chuyển nội dung trả lời đến Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng để thông báo cho cử tri biết.

Trước sự quan tâm của cử tri đối với vấn đề khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, vấn đề này Bộ Chính trị đã có kết luận và đã thông báo công khai trên báo chí. Việc khai thác sẽ được chỉ đạo nghiêm túc và có sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ để đạt hiệu quả kinh tế, đảm bảo bền vững về môi trường; giải quyết công ăn việc làm cho người lao động; đưa ngành công nghiệp khai thác quặng bauxite trở thành một ngành công nghiệp lớn của đất nước; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Năm 2009 được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn; chúng ta đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 5%; tiếp tục giữ vững sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, đảm bảo các vấn đề về an sinh xã hội… Thủ tướng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Lê Chân nói riêng và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng nói chung không ngừng nỗ lực phấn đấu để cùng với cả nước giành thắng lợi trong thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra trong năm 2009.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân; thăm Bộ Tư lệnh Hải quân; thăm và chúc sức khỏe Trung tướng Đặng Kinh, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video