+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri quận Kiến An, thành phố Hải Phòng
28/11/2008 18:03

Chiều 28/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An thành phố Hải Phòng.

Cử tri Kiến An đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XII, nhất là việc đổi mới chất vấn bước đầu đã thỏa mãn những mong mỏi của cử tri. Cử tri Kiến An đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, đặc biệt là trước bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động nhưng dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị và sự điều hành của Chính phủ, nước ta đã cơ bản kiềm chế được lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng

Tuy nhiên, cử tri bày tỏ băn khoăn trước tình trạng ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính, tham nhũng tiêu cực, việc làm cho nông dân bị thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp…Cử tri Hải Phòng kiến nghị Chính phủ đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cảng nước sâu Lạch Huyện…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết và trách nhiệm của cử tri, đồng thời thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế xã hội của đất nước năm 2008 và dự báo năm 2009. Thủ tướng cho rằng, tuy đạt được nhiều thành tựu nhưng đất nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới, trước hết là xuất khẩu, đầu tư nước ngoài giảm… nhiệm vụ trọng tâm đặt ra cho Chính phủ năm 2009 là tập trung mọi nỗ lực để ngăn chặn suy giảm kinh tế, ngăn chặn đình trệ của sản xuất kinh doanh và duy trì được tăng trưởng.

Thủ tướng cũng giải đáp các kiến nghị của cử tri về việc xây dựng đường bộ cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cảng Lạch Huyện, đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, đường quốc lộ ven biển Hải Phòng-Thanh Hóa, giảm thuế một số mặt hàng, cải cách hành chính, quy hoạch sử dụng đất…Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện đẩy nhanh xây dựng tuyến đường bộ cao tốc và đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, cảng Lạch Huyện, đường quốc lộ ven biển Hải Phòng-Thanh Hóa, vì các công trình này không chỉ cho Hải Phòng mà còn thúc đẩy phát triển cả vùng kinh tế phía Bắc.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu và kiểm tra tiến độ xây dựng kho chưa dầu lớn nhất nước ta với số vốn lên tới 170 triệu USD do Tổng Công ty thực hiện. Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân Tổng Công ty công nghiệp tầu thủy Nam Triệu đã nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Mặc dù chịu nhiều tác động trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước nhưng Nam Triệu vẫn duy trì mức tăng trưởng gần 60% trong năm nay.

Trước bối cảnh hiện nay, Thủ tướng đề nghị Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu tập trung khai thác, mở rộng thị trường trong nước để duy trì sản xuất, kinh doanh, nhất là đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất các thiết bị đóng tàu, đồng thời tìm kiếm các hợp đồng sửa chữa tàu biển…

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều