+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Trợ lý đối ngoại của Tổng Thống Liên Bang Nga
08/03/2007 21:18

Chiều ngày 8 – 3 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Pri–khốt–cô X.E, Trợ lý đối ngoại của Tổng Thống Liên bang Nga nhân dịp ông sang thăm làm việc tại nước ta. Được sự uỷ quyền của Tổng thống Pu–tin, ông Pri-khốt-cô đã trao trực tiếp cho Thủ tướng ta và trao đổi sơ bộ về Bản dự thảo “Danh mục các nhiệm vụ ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên Bang Nga” Ông Pri-khốt-cô khẳng định, Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm và nỗ lực chung của Lãnh đạo hai nước, cũng như sự năng động, phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, các doanh nghiệp hai nước, sự hợp tác nhiều mặt, cùng có lợi giữa Liên Bang Nga và Việt Nam sẽ được tăng trưởng hơn nữa trong tương lai. Ông Pri-khốt-cô cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga đến đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Trợ lý đối ngoại của Tổng Thống Liên Bang Nga
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Trợ lý đối ngoại của Tổng Thống Liên Bang Nga

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Tổng thống Pu-tin đã quan tâm chỉ đạo việc chuẩn bị dự thảo “Danh mục các nhiệm vụ ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên Bang Nga” và cho biết phía Việt Nam sẽ tích cực xem xét, nghiên cứu kỹ đề nghị của Liên bang Nga để hai bên sớm lập được kế hoạch hành động chung, nhằm triển khai thực hiện sớm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga vẫn tiếp tục được duy trì và củng cố trên cơ sở đối tác chiến lược, hợp tác ổn định, lâu dài, bình đẳng và cùng có lợi. Hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư nhất là dầu khí, năng lượng điện, hợp tác khoa học, giáo dục, tiếp tục phát triển tích cực. Đặc biệt trong lĩnh vực thương mại du lịch đã có một số chuyển biến tốt, như ngành kim ngạch thương mại hai chiểu tăng và ổn định kể từ năm 2005 trở lại đây, đã đạt gần 1 tỷ đô la, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Nga ngày càng tăng.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh rằng, để hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển về cả bề rộng và chiều sâu., cần chú ý đẩy mạnh, và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban liên Chính phủ với tư cách là cơ quan giám sát và điều phối các hoạt động của hợp tác đầu tư, trong đó đầu tư trực tiếp của Nga vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở, công nghiệp, dầu khí, năng lượng, với các điều kiện,ưu đãi về lãi xuất vay vốn, công nghệ hiện đại, đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động thương mại như khảo sát thị trường, tổ chức diễn đàn, tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại quả mỗi nước.

Nhân cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị ônưg trợ lý chuyển tới Chính phủ và Tổng thống Liên bang Nga sự quan tâm sâu sắc của Chính Phủ và Nhân dân Việt Nam đối với tiến trình điều tra và xét xử những kẻ đã giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn, đề nghị các cơ quan bảo vệ phát luật của Nga tiến hành điều tra tìm ra thủ phạm và xét xử nghiêm minh theo đúng pháp luật.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều