Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

29/10/2010 20:29

Chiều 29/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon sang thăm và dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Liên Hợp Quốc dành cho Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh và phát triển đất nước.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia đóng góp xây dựng các cơ chế của Liên Hợp Quốc, nhất là trong nhiệm kỳ Việt Nam là Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (2008-2009).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chiều 29/10
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chiều 29/10

Với chủ trương là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào công việc chung, hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp Quốc và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc trên các vấn đề cùng quan tâm.

Để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển và triển khai Sáng kiến một Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tổng Thư ký quan tâm chỉ đạo để việc xây dựng Kế hoạch chung hợp tác Việt Nam – Liên Hợp Quốc giai đoạn 2012-2016 có trọng tâm, trọng điểm và tránh dàn trải nguồn lực.

Thủ tướng cũng đề nghị Tổng Thư ký quan tâm thúc đẩy Sáng kiến một Liên Hợp Quốc, thống nhất hành động cùng tích cực thúc đẩy giải quyết các vấn đề phát sinh, đồng thời hỗ trợ các chương trình hợp tác của Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu….

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của nước chủ nhà, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chúc mừng Việt Nam đảm đương thành công cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2010 cũng như những thành tựu ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Trong vòng 10 năm qua, GDP của Việt Nam đã tăng lên 3 lần, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn khoảng 10%, tỷ lệ tuổi thọ của người dân tăng cao.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia về thực hiện mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đồng thời khẳng định các tổ chức của Liên Hợp Quốc sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam trong phát triển cũng như trong ứng phó với biến đổi khí hậu./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video