Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia

23/02/2009 18:10

Chiều 23/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội – Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia Som Kimsour đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội – Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia, bà Som Kimsour thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả cuộc hội đàm vừa diễn ra với Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Trong đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực và thống nhất sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn công tác, kịp thời chia sẻ những vấn đề cùng quan tâm.

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia k hông những vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước mà còn vì hòa bình ổn định ở khu vực và thế giới

Bộ trưởng Som Kimsour bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của Đảng, nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Som Kimsour và cho rằng kết quả tốt đẹp cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng và Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam là đóng góp thiết thực cho quan hệ vốn đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục –đào tạo, an ninh, quốc phòng….

Thủ tướng khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng vun đắp cho quan hệ truyền thống, láng giềng thân thiện với Campuchia. Thủ tướng nhấn mạnh, tăng cường quan hệ, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam-Campuchia không những vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước mà còn vì hòa bình ổn định ở khu vực và thế giới./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video