Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến vùng Yangon, Myanmar

27/05/2012 03:32

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon và Đoàn đại biểu vùng Yangon, Myanmar đang có chuyến thăm nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Myanmar. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Myanmar. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của Thủ hiến vùng Yangon đến Việt Nam và cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar còn rất lớn, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, Thủ tướng cho rằng hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế của mỗi nước để phục vụ cho quá trình hợp tác và phát triển, đóng góp vào xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Myanmar. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Myanmar. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Hoan nghênh vùng Yangon tăng cường thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là thúc đẩy doanh nghiệp hai nước hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành phối hợp với các cơ quan chức năng của Myanmar tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Yangon trong tháng 6 tới, Thủ tướng cũng đồng thời đề nghị chính quyền Yangoon tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư trên địa bàn.

Về phía mình, ông Myint Swe cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu vùng Yangon là nhằm triển khai các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt là 12 thỏa thuận trong chuyến thăm của Tổng thống Thein Sein tới Việt Nam vừa qua.

Đánh giá cao các Hiệp định về hợp tác đầu tư giữa hai nước, ông Myint Swe khẳng định, ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại vùng Yangon cũng như thúc đẩy thương mại giữa hai bên.

Ông Myint Swe bày tỏ mong muốn các địa phương của Việt Nam tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với vùng Yangon, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, khai thác khoáng sản.

Nguyễn Hoàng (VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video