+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bayern (CHLB Đức)

27/03/2007 21:41

Ngày 27/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp ông Edmund Stoifer, Thủ hiến bang Bayern (CHLB Đức) nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ông Edmund Stoifer và các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc tại nước ta; bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và CHLB Đức, trong đó có Bayern ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đức đã dành cho Việt Nam viện trợ ODA hàng năm (40 triệu USD/năm) để đầu tư phát triển hạ tầng, giáo dục đào tạo…

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bayern (CHLB Đức)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ hiến bang Bayern (CHLB Đức)

Thủ tướng giới thiệu những chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam và nêu rõ những năm qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực như kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ USD, trong đó bang Bayern đạt gần 350 triệu USD và 70 dự án của các doanh nghiệp Đức đầu tư tại Việt Nam với số vốn 400 triệu USD. Tuy nhiên, hợp tác đầu tư vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên.

Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp hữu quan của hai nước xúc tiến tìm ra các phương hướng, biện pháp cụ thể để khai thác một cách có hiệu quả những tiềm năng và thế mạnh của hai bên và vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ông Edmund Stoifer cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp đoàn và cho biết: Đây là lần đầu tiên ông sang Việt Nam cùng với đoàn doanh nghiệp, các trường đại học và rất nhiều phóng viên báo chí chứng tỏ CHLB Đức rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Riêng bang Bayern là bang lớn nhất nước Đức và cũng là bang có nền kinh tế mạnh nhất của nước Đức, do vậy các tập đoàn lớn của bang sang Việt Nam lần này với mong muốn được đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực năng lượng, đầu tư hạ tầng, giáo dục đào tạo…/.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều