Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Quốc vụ khanh Vương quốc Anh Gareth Thomas

20/01/2009 11:48

Sáng 20/01/2009, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh Gareth Thomas cùng đoàn công tác Bộ Kinh doanh, Doanh nghiệp và Cải cách Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen đang thăm, làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Quốc vụ khanh Gareth Thomas cùng đoàn công tác và trao đổi một số vấn đề hai bên quan tâm.

Việt Nam tích cực thực hiện cam kết hợp tác với Vương quốc Anh vì lợi ích của nhân dân hai nước

Quốc vụ khanh Gareth Thomas cho biết, Vương quốc Anh rất coi trọng xây dựng quan hệ hợp tác với châu Á, các nước ASEAN, đặc biệt là Việt Nam, thể hiện qua việc Vương quốc Anh đã tích cực ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, xóa bỏ thuế, chống phá giá hàng hóa và nhiều doanh nghiệp Anh mong muốn được đầu tư và đã kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam. Quốc vụ khanh Gareth Thomas đề nghị Việt Nam ký kết một số nội dung hợp tác và thực hiện cam kết về mở cửa đầu tư trên lĩnh vực viễn thông, bán lẻ, dược phẩm… Một số thành viên trong đoàn trình bày kế hoạch phát triển lĩnh vực ngân hàng 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam, đồng thời quan tâm đến thị trường Việt Nam trên các lĩnh vực hàng không, hàng hải, thiết bị công nghiệp…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo với Quốc vụ khanh Gareth Thomas những kết quả Việt Nam đạt được qua 2 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tích cực thực hiện chính sách thuế quan theo thông lệ quốc tế cũng như cải cách thủ tục hành chính, ngăn chặn tham nhũng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Vương quốc Anh sớm xem xét công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường và khẳng định Việt Nam sẽ tích cực thực hiện 5 lĩnh vực hợp tác đã ký kết giữa Chính phủ hai nước trong chuyến Thủ tướng thăm Vương quốc Anh vừa qua. Thủ tướng mong muốn chuyến thăm, làm việc lần này của Quốc vụ khanh Gareth Thomas và đoàn công tác sẽ góp phần đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước thêm một bước tiến mới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video