Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft

21/05/2007 21:51

Sáng nay, tại Văn phòng Chính Phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký thoả thuận quan hệ đối tác chiến lược và hợp đồng bản quyền phần mềm Microsoft Oflice giữa các đối tác Việt Nam và tập đoàn Microsoft. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp ông SteveBallmer, tổng giám đốc điều hành Microsoft đang thực hiện chuyến thăm và làm việc một ngày tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft

Ông SteveBallmer đã bày tỏ sự phấn khích của mình cũng như cộng sự và tập đoàn Microsoft đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như sự việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại quốc tế WTO; đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển nghành công nghệ thông tin và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Ông SteveBallmer nhấn mạnh rằng: Không một quốc gia đang phát triển nào trên thế giới mà chính phủ lại cam kết mạnh mẽ về phát triển công nghệ thông tin và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ như ở Việt Nam.

Microsoft đánh giá rất cao quyết tâm cũng như tiềm năng và tài năng về công nghệ thông tin của Việt Nam và coi đây là cơ sở quan trọng để Microsoft tiếp tục thực hiện nghiêm túc các cam kết hỗ trợ Việt Nam đồng thời phát triển mối quan hệ chiến lược với các đối tác trong nước mà đầu tư lâu dài tại đây.

Chào mừng chuyến thăm của Tổng giám đốc Microsoft tới Việt Nam, Thủ thướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ hy vọng mối quan giữa Microsoft với các đối tác và cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ ngày càng phát triển một cách thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng cho rằng: Các nhân tố như việc Chính phủ Việt Nam coi trọng giáo dục đào tạo; phát triển khoa học và công nghệ. Trong đó đặc biệt quan tâm tới phát triển công nghệ thông tin; Việt Nam có dân số trẻ và ham học hỏi công nghệ;Việt Nam đã và đang thực hiện đầy đủ các cam kết theo WTO và hoạch định thương mại Việt Nam Hoa Kỳ; chính là nền tảng để Microsoft tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị tập đoàn này tiếp tục hỗ trợ các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại 64 tỉnh, thành phố, hỗ trợ đại học FPT chương trình giảng dạy công nghệ; xúc tiến việc xây dựng trung tâm dịch vụ toàn cầu của Microsoft tại Việt Nam. Về phần mình, Thủ tướng nhấn mạnh: Cam kết của Việt Nam trong việc thực thi sở hữu trí tuệ và mong muốn hợp tác lâu dài của Microsoft.

Ngay sau buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông SteveBallmer đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược và hợp đồng mua bản quyền phần mềm Microsoft oflice giữa Microsoft với các đối tác Việt Nam. Các thỏa thuận và hợp đồng này là biểu hiện cụ thể cam kết của Việt Nam trong việc sử dụng các phần mềm có bản quyền thực thi nghiêm túc quyền sở hữu trí tuệ; nền tảng quan trọng góp phần tăng trưởng kinh tế tạo cơ hội cho Việt Nam đạt mục tiêu tăng doanh thu toàn nghành công nghệ thông tin lên 10 tỷ USD vào năm 20010; nó cũng đánh dấu mối quan hệ mối hợp tác chiến lược giữa một tập đoàn công nghệ phần mềm hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới với nền công nghệ thông tin của Việt Nam.

Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên của ông SteveBallmer trong chuyến thăm một tuần tới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sau Việt Nam, ông SteveBallmer sẽ thăm các nước Malaysya, Singapore, Australia.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video