Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Luật sư William Bourdon, đại diện Hội Luật gia dân chủ quốc tế

16/04/2009 18:53

Chiều 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Luật sư người Pháp William Bourdon, đại diện Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL) đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Luật sư William Bourdon thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những hoạt động của IADL nhằm ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da dam/đi-ô-xin Việt Nam. IADL và Hội nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam (VAVA) đang nỗ lực phối hợp tổ chức Tòa án Lương tri nhân dân thế giới ở thủ đô Paris (Pháp) dự kiến vào tháng 5.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Luật sư William Bourdon

Luật sư William Bourdon khẳng định, qua việc Tòa án tối cao Hoa Kỳ bác đơn của các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam kiện các công ty hóa chất Hoa Kỳ trong việc sử dụng chất độc da cam/đi-ô-xin trong chiến tranh Việt Nam, IADL và bản thân cá nhân Luật sư nhận thấy càng cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong chiến dịch vận động sự ủng hộ của quốc tế đối với nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam. Tòa án Lương tri nhân dân thế giới ở Paris chính là bước đi đầu tiên trong chiến dịch này.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn và đánh giá cao về những hoạt động của IADL và cá nhân Luật sư William Bourdon đã kiên trì ủng hộ nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh giành công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc đưa vấn đề đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam ra Tòa án Lương tri nhân dân thế giới là việc làm của những người yêu chuộng hòa bình, công bằng xã hội, mong muốn làm rõ trách nhiệm của phía Hoa Kỳ, của các công ty hóa chất Hoa Kỳ trong vấn đề sử dụng chất độc da cam/đi-ô-xin trong chiến tranh Việt Nam. Dù cuộc đấu tranh của các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng thiện chí và sự ủng hộ của IADL sẽ góp phần làm cho nhân dân thế giới, những người có trách nhiệm của Hoa Kỳ hiểu rõ hơn sự thật và có trách nhiệm đối với những nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin trong cuộc chiến tranh Việt Nam trước đây.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video