Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo tập đoàn IBM, ông Donofrio

05/02/2007 17:06

Sáng 5/2, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp ông Nick Donofrio, Phó Chủ tịch Tập đoàn IBM nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của IBM trong phát triển công nghệ thông tin và mong muốn IBM tiếp tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Thủ tướng tin tưởng IBM sẽ phát triển tốt tại Việt Nam, bởi vì Việt Nam là nước có dân số trên 80 triệu người, trong đó 70% dân số có độ tuổi dưới 30 và người Việt Nam có năng khiếu tư duy toán học, do vậy có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo tập đoàn IBM, ông Donofrio.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo tập đoàn IBM, ông Donofrio.

Đặc biệt, kinh tế Việt Nam tăng trưởng liên tục trong hơn 20 năm qua, chính trị xã hội ổn định và kinh tế hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới. Trong chính sách, Chính phủ Việt Nam ưu tiên hàng đầu là phát triển công nghệ cao, trong đó có phát triển công nghệ thông tin.

Thủ tướng đánh giá cao việc thành lập Trung tâm dịch vụ IBM và khẳng đinh: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho Trung tâm hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam ngang tầm với khu vực và thế giới về khả năng cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao.

Ông Nick Donofrio, Phó Chủ tịch IBM cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn và báo cáo kết quả làm việc trong chuyến công tác của ông tại Việt Nam. Ông Nick Donofrio cho biết: ngày 5/2, tập đoàn IBM đã ký kết bản ghi nhớ với Bộ Khoa học và Công nghệ về phát triển công nghệ thông tin. Tập đoàn cũng khai trương Trung tâm dịch vụ toàn cầu IBM tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ Việt Nam sáng tạo đổi mới, phát triển công nghệ thông tin./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video