+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc quĩ Atlantic Philanthropies

12/03/2007 21:58

Chiều 12/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Frank T.Rhodes, giám đốc quĩ Atlantic Philanthropies(AP) và các thành viên Hội đồng quản trị, nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ tài trợ và triển khai các hoạt động viện trợ dưới 3 hình thức: các dự án do các đối tác trực tiếp là nước ngoài thực hiện, các dự án do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam thực hiện và các dự án do các đối tác Việt Nam thực hiện.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại diện Tổ chức phi Chính phủ AP (Mỹ)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại diện Tổ chức phi Chính phủ AP (Mỹ)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn và đánh giá cao các dự án mà AP đã viện trợ có hiệu quả cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế và giáo dục đào tạo. Đồng thời, hoan nghênh những ý định tốt đẹp của AP trong việc tài trợ cho Việt Nam xây dựng mạng lưới y tế công cộng như: xây dựng các bệnh viện lớn, cải tạo hệ thống y tế cơ sở, thúc đẩy giáo dục sức khỏe và các dự án về sức khỏe cộng đồng.

Thủ tướng cho rằng: mặc dù Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng Việt Nam vẫn là nước nghèo do vậy rất cần sự giúp đỡ của các Tổ chức quốc tế, trong đó có viện trợ hiệu quả của AP. Thủ tướng mong muốn AP tiếp tục tài trợ cho Việt Nam và khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo các đối tác để hợp tác có hiệu quả trong các lĩnh vực mà AP tài trợ.

Ông Frank T.Rhodes cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và cho biết: Việt Nam là 1 trong 7 quốc gia mà AP tài trợ và đã phê duyệt tài trợ cho Việt Nam 213 triệu USD cho lĩnh vực Y tế và giáo dục. Điển hình như: bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, nâng cấp giai đoạn 1 bệnh viện nhi TW, xây dựng ký túc xá đại học y tế cộng đồng… Ông Frank T.Rhodes bày tỏ tin tưởng vào công cuộc đổi mới của Việt Nam và cho rằng các dự án mà AP tài trợ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực đối với người dân.

Ông Frank T.Rhodes cũng cho biết thêm AP tiếp tục tài trợ cho các nước trên 3 tỷ USD trong vòng 9 năm tới, trong đó tăng thêm tài trợ cho Việt Nam../.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều