Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Nhật Bản Sugi Ryotaro

09/02/2013 19:34

Chiều 9/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Nhật Bản – Việt Nam Sugi Ryotaro đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đại sứ Sugi Ryotaro vui mừng thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng việc Nhật Bản sẽ sớm khôi phục lại vốn ODA dành cho Việt Nam. Theo Đại sứ Sugi Ryotaro, thời gian khôi phục vốn vay ODA nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc hai bên giải quyết dứt điểm vụ việc tại Dự án Đông – Tây cũng như hoàn tất lại các thủ tục cần thiết liên quan đến vốn vay. Theo Đại sứ, nhiều Nghị sĩ Nhật Bản bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác ODA với Việt Nam vì lợi ích thiết thực của hai nước. Đại sứ Sugi Ryotaro cho biết, ông sẽ đóng góp tích cực trong vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Sớm khôi phục ODA là giải pháp tích cực tăng cường quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Đại sứ Sugi Ryotaro còn cho biết kết quả làm việc với một số Bộ, ngành của Việt Nam về những lĩnh vực hợp tác hai bên đã thỏa thuận như lao động, viện trợ xe chữa cháy cho Việt Nam…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm, cũng như tình cảm và trách nhiệm của Đại sứ hữu nghị đặc biệt Nhật Bản Sugi Ryotaro, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam suốt hơn 20 năm qua; đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong việc tích cực thúc đẩy khôi phục lại vốn ODA của Nhật Bản cho Việt Nam. Thủ tướng cho biết, Nhật Bản là nhà tài trợ song phương ODA lớn nhất tại Việt Nam hiện nay và thời gian qua Việt Nam đã sử dụng rất hiệu quả nguồn vốn này để xây dựng, phát triển đất nước. Thủ tướng cho rằng, thời gian qua quan hệ hữu nghị hợp tác hai bên là hết sức tốt đẹp cả ở phương diện song phương và đa phương. Hai nước đã cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề quan trọng. Nếu chỉ vì nghi vấn một cá nhân của Việt Nam trong vụ án tham nhũng liên quan đến vốn ODA mà Nhật Bản đơn phương chấm dứt viện trợ ODA cho Việt Nam là đáng tiếc.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video