Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Australia và Cuba

03/09/2008 18:30

Chiều 3/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Australia Bill Tweddell tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác và Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gongalez tới chào xã giao nhân nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Australia Bill Tweddell
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Australia Bill Tweddell

Tiếp Đại sứ Australia Bill Tweddell, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, bên cạnh việc tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước, Việt Nam mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn nữa với Australia trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, coi việc đẩy mạnh hợp tác về giáo dục-đào tạo không chỉ đơn thuần là đào tạo nguồn nhân lực mà còn góp phần tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước, hai dân tộc. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng trên 300 nghìn người Việt đang sinh sống ở Australia có cuộc sống ổn định và thành đạt, đóng góp tích cực cho cộng đồng sở tại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Australia đã ủng hộ Việt Nam tranh cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2008-2009; khẳng định lập trường ủng hộ của Việt Nam đối với Australia tranh cử vị trí này trong nhiệm kỳ 2013-2014.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gongalez
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gongalez

Trong cuộc tiếp Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gongalez, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Fredesman Turro Gongalez đều cho rằng mối quan hệ hợp tác về chính trị và ngoại giao giữa hai nước là hết sức tốt đẹp, tuy nhiên quan hệ hợp tác về kinh tế còn khiêm tốn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là không ngừng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam – Cuba trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích chung của nhân dân mỗi nước.

Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gongalez trân trọng chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của các vị lãnh đạo Cuba tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đại sứ khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, ông sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước; đồng thời bày tỏ mong muốn được Việt Nam ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và chế biến cây lương thực, thực phẩm, nhất là trong việc trồng cây lúa nước.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video