Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về HIV/AIDS

20/09/2006 22:30

Chiều 20/9/2006, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp tiến sỹ Nafis Sadik Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hiệp quốc về HIV/AIDS và các vị trong Đoàn đang thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về HIV/AIDS
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về HIV/AIDS

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh bà Bộ trưởng và các vị trong Đoàn sang thăm Việt Nam; bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và Liên hiệp quốc ngày càng tốt đẹp trên các lĩnh vực, trong đó có xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh…mà đại diện UNDP tại Việt Nam là cầu nối hiệu quả.

Thủ tướng cho biết: chiến lược phát triển của Việt Nam là phát triển bền vững, do vậy Việt Nam rất coi trọng tăng trưởng kinh tế đi đôi với giải quyết các vấn đề xã hội. Quan tâm đến phòng chống HIV/AIDS, Việt Nam đã thành lập Ủy ban Quốc gia, xây dựng chiến lược Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS, ban hành Luật về phòng, chống HIV/AIDS.

Thủ tướng cảm ơn Liên hiệp quốc đã trợ giúp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó trợ giúp phòng chống HIV/AISD có hiệu quả và mong muốn Liên hiệp quốc tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Tiến sỹ Nafis Sadik đánh giá cao Việt Nam đã làm tốt công tác phòng chống HIV/AIDS, đặc biệt là Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật phòng, chống HIV/AIDS, Việt Nam đã xây dựng chiến lược Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS. Tiến sỹ Nafis Sadik thông báo một số thành công trong phòng chống HIV/AIDS ở Thái Lan, Trung Quốc và cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM