Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Vương quốc Anh

07/07/2007 21:15

Chiều 7/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Powell đang thăm và làm việc tại Viêt Nam. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế- thương mại- đầu tư. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,6 tỷ USD trong năm 2006, tăng 14-15% so với năm trước và nhiều nhà đầu tư lớn của Vương quốc Anh đầu tư thành công tại Việt Nam chẳng hạn như tập đoàn BP.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Powell
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Vương quốc Anh Charles Powell

Thủ tướng cảm ơn nhân dân và Chính phủ Anh dành viện trợ ODA cho Việt Nam với số vốn 450 triệu USD trong niên tài khóa 2006-2010. Đồng thời, Vương quốc Anh cũng là nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và hiện có nhiều sinh viên Việt Nam theo học, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng…

Thủ tướng mong muốn Chính phủ Anh tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam theo học tại Anh và khuyến khích các trường đại học cuả Anh mở tại Việt Nam giống như 1 số quốc gia khác nhằm thu hút học sinh Việt Nam theo học.

Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức nhằm thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong đó ưu tiên trong lĩnh vực kinh tế-thương mại và giáo dục đào tạo. Trước mắt, Thủ tướng đồng ý hai bên thành lập Ủy ban thương mại giữa hai nước.

Ông Charles Powell cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết: mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác và đây là mong muốn của Chính phủ Vương quốc Anh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Ông Charles Powell đề nghị: thương mại hai nước đang tăng mạnh, do vậy hai nước sớm thiết lập Ủy ban thương mại để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, tài chính, ngân hàng, giáo dục đào tạo, môi trường…

Nhân dịp này, ông Charles Powell đã chuyển thư của Thủ tướng Tony Blair mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Vương quốc Anh vào thời gian tới ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video