Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates

03/04/2007 20:31

Ngày 3/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates kiêm Chủ tịch Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao tình cảm đặc biệt của Bill Gates cùng các cộng sự sang tìm hiểu và triển khai quĩ chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước quan hệ tốt đẹp giữa tập đoàn Microsoft với các đối tác Việt Nam, nhất là việc hợp tác trên lĩnh vực công nghệ thông tin của tập đoàn với công ty FPT đã đạt được kết quả đáng mừng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates

Thủ tướng nhấn mạnh: Chính sách phát triển của Việt Nam là vừa thúc đẩy phát triển kinh tế vừa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho mọi người dân, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài việc tuyên truyền cho mọi người dân biết, Việt Nam đã huy động mọi nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cho toàn dân, nhất là lớp trẻ, trong đó tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi đạt trên 95%. Các bệnh truyền nhiễm khác như: lao, HIV/AIDS… đang được Việt Nam triển khai với mục tiêu đưa nhiều vắc xin vào tiêm nhằm ngăn ngừa bệnh tật này.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, việc nhập vắc xin tiêm chủng phòng bệnh của Việt Nam chưa đạt được kết quả như mong muốn. Thủ tướng đề nghị các tổ chức quốc tế, trong đó có Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates hỗ trợ đưa nhiều loại vắc xin tiêm chủng cho nhân dân Việt Nam và cam kết sẽ cố gắng hết sức để tận dụng nguồn hỗ trợ của bạn bè quốc tế trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chủ tịch Quỹ nhân đạo Bill và Melinda Gates đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam mà nổi bật là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng như: tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm… Ông cho biết: Mục đích chuyến sang thăm Việt Nam lần này là đại diện cho Quĩ tìm hiểu trong lĩnh vực y tế toàn cầu và ông đặc biệt ấn tượng trong việc tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam, nhờ đó đã ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Ông khẳng định: Mục tiêu của Quĩ trong 5 năm tới là đưa nhiều vắc xin mới về triển khai tiêm chủng cho trẻ em Việt Nam và cam kết sẽ hỗ trợ tích cực Việt Nam trên lĩnh vực này. Ông mong muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong việc phân bổ nguồn lực giúp đưa các loại vắc xin đến với người dân, đặc biệt là trẻ em./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video