+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch và Đầu tư Lào
09/08/2006 21:10

Chiều 9/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch và Đầu tư Lào Xu-li-vông Đa-la-Vông nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc chính thức nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) tiếp đồng chí Xu-li-vông Đa-la-Vông
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) tiếp đồng chí Xu-li-vông Đa-la-Vông

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoanh nghênh đồng chí Xu-li-vông Đa-la-Vông và Đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào ngày càng tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế và đầu tư của Việt Nam tại Lào mang lại hiệu quả thiết thực cho 2 nước như: hợp tác trong trồng cao su, bước đầu đã mang lại hiệu quả tốt tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho người lao động. Các dự án đầu tư thủy điện khai thác tốt tiềm năng và mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Thủ tướng đề nghị khuyến khích và tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác kỹ thuật, đào tạo và tham quan trao đổi kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có việc các doanh nghiệp của hai nước triển khai hợp tác sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, ngân hàng, thủy điện và trồng cao su tại Lào nhằm tạo điều kiện làm ăn lâu dài, có hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai nước và lợi ích của người lao động.

Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch và Đầu tư Xu-li-vông Đa-la-Vông đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả làm việc và hội đàm với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, chuyến thăm tại tỉnh Sơn La…Khẳng định sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của những người đi trước, tăng cường hơn nữa trong phát triển kinh tế đầu tư giữa hai nước./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều