+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Đại sứ Singapore và Estonia
13/11/2008 18:45

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Singapore Lim Thuan Kuan chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác ở nước ta và Đại sứ Estonia Andres Unga đến chào nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Singapore Lim Thuan Kuan vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa hai nước Singapore và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Singapore Lim Thuan Kuan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Singapore Lim Thuan Kuan

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, quan hệ giữa hai quốc gia không ngừng được tăng cường thông qua nhiều cuộc viếng thăm, trao đổi, hợp tác giữa lãnh đạo và các Bộ, ngành hai nước. Đặc biệt, từ khi hai nước ký kết Hiệp định khung về kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Singapore (ký tháng 12/2005). Singapore là một trong những đối tác thương mại hàng đầu ở Việt Nam. Thủ tướng cũng đánh giá cao thiện chí của các doanh nghiệp Singapore, mặc dù nền kinh tế thế giới đang gặp khó khăn, song nhiều doanh nghiệp Singapore vẫn thể hiện quyết tâm và mong muốn làm ăn ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Singapore và Việt Nam có bề dày quan hệ láng giềng thân thiện, có nhiều điểm tương đồng, đều là thành viên của ASEAN, quan hệ hợp tác suốt 35 năm qua luôn mang lại hiệu quả cho hai bên về nhiều mặt. Vì vậy, Việt Nam và Singapore phải luôn nỗ lực để duy trì và tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đại sứ Lim Thuan Kuan cảm ơn Thủ tướng về những lời nhận xét tốt đẹp dành cho đất nước Singapore và cá nhân Đại sứ. Đại sứ hứa, dù ở cương vị nào cũng sẽ làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển bền chặt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Estonia tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Estonia tại Việt Nam

Cũng trong chiều 13/11, đến chào Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp vừa được bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Estonia tại Việt Nam, Đại sứ Andres Unga cho biết, thông qua Đại sứ có rất nhiều doanh nghiệp Estonia muốn tìm hiểu và mong muốn được đầu tư ở Việt Nam. Vì lẽ đó, với cương vị của mình, Đại sứ sẽ làm hết sức mình để hợp tác với các cơ quan của Việt Nam nhằm tạo khuôn khổ về hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ cho biết sẽ góp phần thúc đẩy việc hợp tác kinh tế, tránh đánh thuế trùng, thực hiện các hợp đồng xúc tiến đầu tư… Đặc biệt, hợp tác đầu tư ở lĩnh vực du lịch, theo Đại sứ, sẽ đem lại sự gần gũi, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh những ý tưởng tốt đẹp của Đại sứ và mong muốn những ý tưởng đó sớm trở thành hiện thực. Thông qua Đại sứ, Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Estonia đối với Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập trước đây và trong công cuộc dựng xây đất nước hiện nay, gần đây nhất Estonia lại tích cực ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

Thủ tướng cũng chuyển lời đề nghị Chính phủ Estonia xem xét cấp học bổng cho những công dân Việt Nam đang học tập tại Estonia và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các diễn đàn đa phương.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều