Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bộ trưởng nội chính và thông tin Nhật Bản

08/01/2007 15:53

Chiều 8/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Bộ trưởng Nội chính và Thông tin Nhật Bản Yoshihide Suga và các vị trong Đoàn đang thăm hữu nghị chính thức nước ta. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Bộ trưởng và các vị trong Đoàn sang thăm Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bộ trưởng nội chính và thông tin Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bộ trưởng nội chính và thông tin Nhật Bản

Thủ tướng bày tỏ hài lòng về những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai nước những năm qua và cho rằng: Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, hai nước đã trở thành đối tác chiến lược và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, ổn định và lâu dài, vì lợi ích của nhân dân hai nước và khu vực. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, Nhật Bản là quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư ở Việt Nam rất thành công, bạn hàng lớn về kim ngạch xuất khẩu và là nước có nguồn vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hỗ trợ của Nhật Bản cho Việt Nam, trong đó có viện trợ Việt Nam phát triển Internet cộng đồng, hệ thống cáp quang Bắc-Nam trị giá 160 triệu USD…Đây là những tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển công nghệ thông tin nói riêng và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam nói chung. Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, ưu tiên phát triển công nghệ cao đặc biệt là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bộ trưởng Nội chính và Thông tin Nhật Bản Yoshihide Suga cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn và thông báo kết quả làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam về công nghệ thông tin và truyền thông. Hai bên nhất trí hợp tác trong công nghệ truyền thông di động, Internet băng thông rộng…

Ngài Yoshihide Suga cho biết: Việt Nam là nước đầu tiên ngài đến thăm trên cương vị Bộ trưởng vì Việt Nam là nước phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng thời, khẳng định sẽ cố gắng làm hết sức, góp phần thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế xã hội giữa 2 nước./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video