Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier

29/02/2008 17:12

Sáng 29/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đang ở thăm chính thức nước ta.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Frank-Walter Steinmeier
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Frank-Walter Steinmeier

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Frank-Walter Steinmeier, cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức, nhất là hợp tác trên lĩnh vực ngoại giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh những lĩnh vực mà hai bên cần đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, đó là giáo dục đào tạo, tư pháp, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng… Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Frank-Walter Steinmeier đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Ông cho rằng, với đường lối chính sách đối ngoại rộng mở, khuyến khích đầu tư nước ngoài, đặc biệt là việc thực hiện kiên quyết, triệt để và có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam là điều kiện thuận lợi để tạo môi trường đầu tư lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài sang hợp tác đầu tư. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Frank-Walter Steinmeier cho biết, Chính phủ Đức luôn nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như môi trường đầu tư của Việt Nam tới các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn của Đức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn thiện chí hợp tác về việc sớm xây dựng trường Đại học Việt – Đức và ý tưởng xây dựng trường quốc tế đào tạo bậc phổ thông trung học của Chính phủ Đức tại Việt Nam. Đánh giá về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực này trong thời gian qua giữa hai nước có những bước phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Hiện tại Đức đã trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong số các nhà đầu tư châu Âu tại Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Đức đạt trên 3 tỉ USD. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, tiềm năng trong quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đức còn rất lớn, hai nước cần phát huy tốt hơn nữa lợi thế của mỗi bên để nâng cao hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực này.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video