+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng đặc trách Hợp tác, Phát triển và Pháp ngữ Pháp

15/09/2006 21:11

Chiều 15/9,2006, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bà Brigitte Girardin Bộ trưởng đặc trách Hợp tác, Phát triển và Pháp ngữ Pháp đến chào, nhân dịp đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng đặc trách Hợp tác, Phát triển và Pháp ngữ Pháp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng đặc trách Hợp tác, Phát triển và Pháp ngữ Pháp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Bộ trưởng và chúc Bà thu được nhiều kết quả. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vui vẻ thông báo: Bên lề Hội nghị ASEM 6 vừa qua, Thủ tướng đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp. Hai bên đều vui mừng khi quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội, khoa học kỹ thuật.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ với các nước, đặc biệt là với các nước EU trong đó có Pháp; Việt Nam coi EU là đối tác lớn, lâu dài và hiệu quả. Hiện nay EU là nhà tại trợ ODA và là nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn chuyến thăm và làm việc của bà Bộ trưởng lần này sẽ góp phần thúc đẩy tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Bà Brigitte Girardin đã cám ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp và báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả làm việc với Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Theo báo cáo: Thay mặt hai Chính phủ Pháp và Việt Nam, bà Brigitte Girardin và Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đã ký Tài liệu khung quan hệ đối tác Việt Nam- Pháp cho giai đoạn 2006- 2010. Ngoài văn kiện ký kết trên, hai bên đã thoả thuận sớm thành lập Hội đồng Hợp tác và Phát triển kinh tế Việt Nam- Pháp để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

Bà Bộ trưởng cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống tham nhũng và hữa sẽ tích cực trợ giúp pháp lý cho Việt Nam trong cuộc chiến này. Bà còn cho biết trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng Chính phủ Pháp quan tâm tới hai dự án lớn của Việt Nam đó là vận tải đường sắt ở Hà Nội và hàng không./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều