Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia

04/03/2009 19:50

Tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia Chhay Than chiều 4/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc hợp tác giữa ngành Kế hoạch của hai nước Việt Nam và Campuchia là cần thiết nhằm trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và cũng là cơ hội để hai bên thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác về thương mại và đầu tư, những lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng.

Tăng cường hợp tác hai ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam-Campuchia

Chuyến thăm của Bộ trưởng Chhay Than lần này nhằm mở rộng và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Campuchia với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Chhay Than bày tỏ biết ơn về sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam trong cuộc cách mạng giải phóng đất nước cũng như trong quá trình xây dựng Campuchia kể từ sau ngày giải phóng đến nay. Ông Chhay Than mong muốn thời gian tới, Campuchia sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Việt Nam trong đào tạo cán bộ và học tập những kinh nghiệm phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ phía bạn Campuchia trong việc đào tạo cán bộ cho ngành Kế hoạch.

Thủ tướng mong hai bên cần tăng cường hơn nữa các cuộc tiếp xúc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, nhất là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ. Sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc

Nhân dịp này, Bộ trưởng Chhay Than đã chuyển lời thăm hỏi của các nhà lãnh đạo Camphuchia đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng cảm ơn và đã chuyển lời thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo Campuchia.

Sáng nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Campuchia đã hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác. Ông Chhay Than tin tưởng thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp tăng cường chất lượng cán bộ của ngành Kế hoạch Campuchia./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video