Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tiến độ Khu công nghệ cao Hoà Lạc quá chậm

14/08/2006 22:38

Trong buổi kiểm tra tiến độ xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc và làm việc với Bộ Khoa học Công nghệ, ngày 12/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chưa hài lòng vì dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc quá chậm so với tiến độ đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tiến độ Khu công nghệ cao Hoà Lạc quá chậm
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tiến độ Khu công nghệ cao Hoà Lạc quá chậm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý các bộ, ngành và tỉnh Hà Tây xác định mô hình và bước đi phù hợp nhằm phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, điều chỉnh các khu chức năng theo hướng tập trung đầu tư; mở rộng diện tích các khu then chốt như khu nghiên cứu-phát triển, công nghệ cao, ươm tạo công nghệ cao, doanh nghiệp công nghệ cao gắn liền với các dịch vụ thương mại.

Thủ tướng giao cho tỉnh Hà Tây xây dựng các cơ chế, chính sách và lập dự án về giải phóng mặt bằng, tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng và lựa chọn xúc tiến đầu tư cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Về mô hình quản lý, Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học Công nghệ củng cố bộ máy tổ chức của Ban quản lý dự án Khu Công nghệ cao để triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển Khu công nghệ.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được quy hoạch từ tháng 1/1996 nhằm thu hút đầu tư về công nghệ cao và là Trung tâm công nghiệp chủ chốt với các chức năng nghiên cứu-phát triển, sản xuất công nghệ cao.

Tuy nhiên hiện nay các cơ quan chức năng mới giải phóng được 200ha mặt bằng trong tổng diện tích quy hoạch 1.500ha và mới triển khai đầu tư một số công trình hạ tầng./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video