Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Singapore, Brunei và Myanmar

13/08/2007 15:15

Hôm nay 13/8/2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, tiếp tục chuyến thăm 3 nước còn lại trong lịch trình thăm chính thức xã giao 5 nước ASEAN.Trong chuyến mở đầu lịch trình nói trên hồi tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao của Chính phủ ta đã đạt được những kết quả quan trọng, để lại ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp trong lòng bạn bè về một Việt Nam có vai trò quan trọng và tích cực trong việc gắn kết các nước ASEAN thành một cộng đồng “Ở trái tim của châu Á” năng động, đang hướng tới một Cộng đồng với 3 trụ cột chính: Cộng đồng An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc tại Philippines
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc tại Philippines

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn tới Singapore, nền kinh tế phát triển nhất trong ASEAN và hàng đầu của châu Á và thế giới, cũng là nước có vốn đầu tư trực tiếp nhiều thứ hai trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Chắc chắn nhiều thỏa thuận kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước trị giá hàng tỷ USD sẽ được ký kết, đưa quan hệ Việt Nam-Singapore lên vị trí đặc biệt quan trọng.

Brunei, nước có thế mạnh về khai thác dầu khí, sẽ trở thành một đối tác quan trọng của Việt Nam trong các liên doanh thăm dò và khai thác dầu khí không chỉ ở lãnh thổ, lãnh hải của hai nước, mà còn ở các nước có nhiều tiềm năng về nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng này. Brunei cũng sẽ là một thị trường quan trọng cho xuất khẩu lao động Việt Nam. Myanmar là đất nước giàu tài nguyên nhưng chưa được khai thác, sẽ là đối tượng tìm kiếm sự hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta trong chuyến đi này.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video