Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Quân khu IV

05/07/2010 10:34

Thủ tướng lưu ý, bên cạnh việc đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, cán bộ, chiến sỹ Quân khu IV cần không ngừng xây dựng mối liên hệ mật thiết với nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Quân khu IV
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Quân khu IV

Nhân chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, chiều tối ngày 4/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Quân khu IV.

Thông báo với cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV một số nét nổi bật về tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết X của Đảng, bên cạnh thế và lực mới mà 20 năm đổi mới đã tạo ra, đất nước ta còn phải đương đầu với những khó khăn, thách thức gay gắt. Song, sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

Những kết quả nổi bật là kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá trong điều kiện kinh tế thế giới khủng hoảng, suy thoái và nhiều quốc gia trên thế giới có mức tăng trưởng âm, an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, chính trị an ninh – quốc phòng được ổn định và giữ vững, lòng tin của nhân dân tiếp tục được củng cố.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong thành tựu quan trọng đó của đất nước có sự đóng góp quan trọng, thiết thực của lực lượng vũ trang nói chung và của cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh cùng các cán bộ, chiến sĩ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh cùng các cán bộ, chiến sĩ

Nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác quốc phòng, an ninh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các bộ, chiến sỹ Quân khu IV tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng, mãi mãi xứng đáng với truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng các đơn vị trong sạch vững mạnh trên mọi mặt, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, gắn với đó là công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Thủ tướng lưu ý, bên cạnh việc tăng cường tiềm lực quốc phòng, làm tốt công tác huấn luyện, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, cán bộ, chiến sỹ và lãnh đạo Quân khu IV cần không ngừng xây dựng mối liên hệ mật thiết với nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Quân khu cần gắn bó thật chặt chẽ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để xây dựng sức mạnh tổng hợp trên từng địa bàn, làm tốt công tác giúp đỡ nhân dân, chủ động đối phó, ứng cứu kịp thời khi xảy ra thiên tai, bão lũ, sẵn sàng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế – xã hội.

Thủ tướng cũng đề nghị Quân khu đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video