+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

28/10/2007 11:45

Chiều 28/10, trong chuyến thăm chính thức Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Bí thư Khu ủy Lưu Kỳ Bảo và Chủ tịch Lục Binh.

Bí thư Khu ủy Lưu Kỳ Bảo và Chủ tịch Lục Binh nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang dự thăm tỉnh Quảng Tây, thể hiện mối quan tâm của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với việc củng cố và tăng cường quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Quảng Tây nói riêng cũng như giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung. Lãnh đạo tỉnh Quảng Tây nhấn mạnh, chuyến thăm của Thủ tướng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo đà mới thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương Việt Nam với tỉnh Quảng Tây.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ với Bí thư Khu ủy Quảng Tây Lưu Kỳ Bảo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Quảng Tây trong công tác tổ chức Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư ASEAN-Trung Quốc. Thủ tướng cho rằng, thành công của Hội chợ và Hội nghị đã thể hiện rõ triển vọng và tương lai phát triển của quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như giữa ASEAN và Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quảng Tây phối hợp chặt chẽ với các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam đẩy nhanh tốc độ công tác phân giới cắm mốc để hoàn thành toàn bộ công tác này vào năm 2008 như lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Trung Quốc, quan hệ giữa Việt Nam với Quảng Tây ngày càng được mở rộng và có hiệu quả thiết thực, đặc biệt là hợp tác kinh tế thương mại. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Lưu Kỳ Bảo, Chủ tịch Lục Binh nhất trí thúc đẩy thực hiện hợp tác “Hai hành lang, một vành đai kinh tế”, trong đó chú trọng các dự án cải tạo và xây dựng đường cao tốc, đường sắt, hợp tác cảng biển, triển khai thành lập các khu kinh tế cửa khẩu v.v… tạo ra sự gắn kết về kinh tế giữa các tỉnh phía Bắc Việt Nam với Quảng Tây. Hai bên hoan nghênh việc thành lập Ủy ban công tác liên hợp giữa Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh với Quảng Tây và nhất trí sẽ sớm đưa Ủy ban này vào hoạt động một cách hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ xem và nghe giới thiệu về hành trình của Đoàn Caravan roadshow Việt Nam tại Đại lễ đường thành phố Nam Ninh

Bí thư Lưu Kỳ Bảo khẳng định: Quảng Tây hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác toàn diện, cùng có lợi với các địa phương của Việt Nam và bày tỏ sẵn sàng cùng Việt Nam nỗ lực đưa quan hệ hai bên phát triển lên tầm cao mới.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp trong Đoàn Chính phủ Việt Nam đã đến dự buổi giao lưu giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc do Đoàn Caravan roadshow Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp Trung Quốc tổ chức.

(Chính phủ)

Bài mới
Đọc nhiều