Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm cộng đồng người Việt Nam tại Qatar

10/03/2009 08:44

Tối 9/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã thăm, nói chuyện thân mật với đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar.

Thủ tướng vui mừng thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động tại Qatar tình hình kinh tế đất nước và kết quả tốt đẹp chuyến thăm, làm việc của đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam tại Qatar. Thủ tướng cho biết, trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Qatar như đầu tư, kinh tế, thương mại, nông nghiệp…có ưu tiên hợp tác về lao động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar trong vai trò cầu nối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai nước và tạo điều kiện hỗ trợ người lao động, đồng thời bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với cộng đồng trên 8.000 người Việt đang sinh sống, làm việc tại Qatar còn gặp nhiều khó khăn như mức lương thấp, mọi điều kiện khác chưa được đảm bảo…vì đa số là lao động phổ thông.

Thủ tướng nhận định, cần phải đào tạo được đội ngũ lao động có tay nghề cao không những đáp ứng nhu cầu của đối tác, mà còn đảm bảo thu nhập ổn định, giúp đỡ gia đình, thu hút ngoại tệ cho đất nước. Thủ tướng giao các doanh nghiệp có chức năng hoạt động ở lĩnh vực xuất khẩu lao động quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo lao động và gợi ý xây dựng một trung tâm dạy nghề cho lao động đạt chất lượng cao trước khi đưa sang Qatar làm việc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo người Việt Nam ở Qatar

Thủ tướng khẳng định, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư với các nước, nhằm phát triển kinh tế, xã hội, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới. Thủ tướng căn dặn lao động Việt Nam phải đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, tích cực lao động hỗ trợ gia đình, tự lập tạo dựng cuộc sống và đặc biệt phải giữ gìn kỷ cương, tôn trọng pháp luật nước sở tại.

Trưa nay, 10/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam sẽ rời Doha, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Qatar, lên đường thăm chính thức nhà nước Kuwait.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video