Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chúc tết cán bộ, công nhân Thủy điện Sơn La

12/02/2007 18:10

Ngày 12/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, chúc tết cán bộ, kỹ sư, công nhân, chiến sĩ đang thi công trên công trình Thủy điện Sơn La và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La.Thăm và chúc tết cán bộ, kỹ sư, chiến sĩ, công nhân đang làm việc tại công trình Thủy điện Sơn La, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các lực lượng thi công trên công trường như chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, các nhà thầu, đơn tư vấn thiết kế và các lực lượng thi công trình trong năm 2006 đã hoàn thành cơ bản khối lượng đào đắp đất đá, giữ vững tiến độ thi công hố móng đập tràn, đắp đập ngăn sông chống lũ, hoàn thành đê quai giai đoạn 1 và các công trình phụ trợ như đường điện, nước, giao thông… với tổng khối lượng trị giá 1.641 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra tiến độ thi công công trình Thủy điện Sơn La
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra tiến độ thi công công trình Thủy điện Sơn La

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã dẫn đầu các tỉnh Tây Bắc trong phát triển kinh tế – xã hội; làm tốt công tác tái định cư đồng bào các dân tộc vùng lòng hồ công trình thủy điện Sơn La. Đến nay, tỉnh Sơn La đã tái định cư được 4.000 trên tổng số 13.000 hộ gia đình tái định cư. Năm 2007, tỉnh phải cố gắng hơn nữa trong công tác tái định cư, sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào tại nơi ở mới, đảm bảo cuộc sống của bà con các dân tộc đến nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.

Thủ tướng hoan nghênh toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân vì dòng điện quốc gia của Tổ quốc mà tết cổ truyền này vẫn ở lại hăng say lao động trên công trình, nhằm đảm bảo đúng tiến độ công trình thủy điện trọng điểm lớn nhất nước này.

Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án, các nhà thầu, lực lượng thi công, giám sát phải phối hợp đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, đồng thời Đảng bộ và chính quyền các dân tộc tỉnh Sơn La thực hiện tốt công tác tái định cư. Các đơn vị thầu xây dựng công trình không được dùng vốn của công trình này đi thi công công trình khác.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trình thủy điện Sơn La và nhân dân hai xã Ít Ong và Nậm Pắn (huyện Mường Lay).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm đồng bào mới định cư Tân Quỳnh, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm đồng bào mới định cư Tân Quỳnh, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến khu tái định cư thủy điện Sơn La ở bản Tân Quỳnh, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Thủ tướng vui mừng nhận thấy đồng bào các dân tộc tái định cư đã được ổn định điều kiện sinh sống tốt hơn nơi ở cũ. Đảng bộ và chính quyền huyện Mai Sơn, xã Cò Nòi đã tích cực đảm bảo các điều kiện về nhà ở, nước sinh hoạt và đất sản xuất giúp bà con các dân tộc yên tâm sinh sống tại nơi ở mới. Thủ tướng tặng các gia đình của bản Tân Quỳnh 1 vô tuyến truyền hình, quà tết và chúc đồng bào các dân tộc trong bản vui Tết đón xuân và tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần.

Trong không khí cảm động trước chuyến thăm của Thủ tướng, cụ già A Péng (72 tuổi) tại bản mới định cư Tân Quỳnh đã xúc động nói với phóng viên Website Chính phủ: “Từ hồi chuyển đến khu tái định cư mới, đồng bào nơi đây rất phấn khởi. Tại nơi ở mới, người dân đều có nhà ở mới, có ruộng, có đất sản xuất và được đảm bảo nước sinh hoạt, có điện thắp sáng. Đồng bào dân tộc xin cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã tạo điều kiện cho bà con đồng bào được ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất”.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video