Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực

15/01/2009 10:41

Sáng 15/1/2009, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đặc phái viên của Thủ tướng Australia Richard Woolcott đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam lần này của đặc phái viên Richard Woolcott và bày tỏ, quan hệ hợp tác Việt Nam- Australia đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt ở lĩnh vực kinh tế. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Australia đang phát triển nhanh chóng, chỉ tính riêng năm 2008 đã tăng 26% so với năm 2007. Hiện Australia là một trong những nước có quan hệ thương mại lớn nhất với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chính sách đối ngoại, mở rộng hợp tác với các quốc gia của Australia; cho biết sẽ xem xét đề xuất của Australia về “Xây dựng cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương”, đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là chủ động hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, luôn ủng hộ và tham gia các tổ chức vì mục tiêu hòa bình và ổn định khu vực và thế giới, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước.

Đặc phái viên Richard Woolcott bày tỏ mong muốn mối quan hệ hai quốc gia ngày càng gắn bó mật thiết hơn nữa vì lợi ích chung của nhân dân mỗi nước và cho biết, Thủ tướng Australia luôn coi trọng hợp tác với các nước ASEAN, đặc biệt là quan hệ, hợp tác với Việt Nam, mong muốn tới thăm Việt Nam trong một ngày gần đây.

* Trước đó, sáng ngày 15/1, Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng đã có buổi làm việc với Đặc phái viên của Thủ tướng Australia về sáng kiến Cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương Richard Woolcott để trao đổi về các vấn đề hợp tác song phưong và các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video