Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Myanmar đang phát triển tốt đẹp

12/02/2009 19:35

Chiều ngày 12/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Myanmar Aung Thein đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Myanmar đạt được trong thời gian qua cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Myanmar đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng cho rằng, những kết quả tốt đẹp đó là nhờ sự nỗ lực của cả hai bên, đồng thời Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Đại sứ trong thời gian công tác tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam là tăng cường mối quan hệ phát triển tốt đẹp với Myanmar trên tinh thần hợp tác, cùng phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Myanmar Aung Thein

Hai nước Việt Nam và Myanmar cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa, trước hết, tăng cường hợp tác song phương để có tiếng nói chung hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng cộng đồng ASEAN, đóng góp vào hòa bình hữu nghị, hợp tác trong khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng năm 2008 kim ngạch thương mại giữa hai nước tuy tăng khá, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Các lĩnh vực Việt Nam và Myamar cần tăng cường hợp tác trong thời gian tới là viễn thông, khai thác dầu khí…

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Aung Thein hứa, dù ở bất kỳ cương vị nào cũng tiếp tục đóng góp tích cực, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị, thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam – Myanmar./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video