Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – niềm tự hào người con đất Việt

17/12/2015 10:15

Có lẽ không chỉ tôi mà hầu hết mọi người dân trên cả nước đều cảm thấy rất đỗi tự hào khi Đất nước chúng ta đón nhận một tin rất vui đó là việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – vinh dự là một trong hai nhà lãnh đạo (cùng với Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel) được Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh “Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển” một cách trọng thể tại ĐH Harvard danh tiếng của Mỹ. Đây là giải thưởng chỉ dành cho những cá nhân có những đóng góp nổi bật đối với hòa bình và an ninh trong nước cũng như ngoài nước.

Diễn đàn toàn cầu Boston là một tổ chức có mục đích xuyên suốt là tập hợp các lãnh đạo học thuật và nhà nước trên khắp thế giới để cùng nhau giải quyết các vấn đề quốc tế to lớn. Hiện nay Chủ tịch Diễn đàn toàn cầu Boston là Thống đốc Michael Dukakis, cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Việc Thủ tướng của chúng ta được vinh danh tại một diễn đàn uy tín bên cạnh các nguyên thủ quốc gia khác một lần nữa khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc nói riêng và đóng góp tích cực, cần thiết vào bảo vệ nền hòa bình của thế giới nói chung.

Có lẽ đây là những đánh giá khách quan và toàn diện của diễn đàn Boston dành cho vị nguyên thủ nước ta với những đóng góp to lớn cho hòa bình dân tộc và thế giới, đặc biệt là sau những căng thẳng trên Biển Đông, với “trung tâm rắc rối là Trung Quốc”. Thậm chí khi Trung Quốc mang cả giàn khoan vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì Việt Nam vẫn luôn giữ vững đường lối, chủ trương nhất quán là xử sự các bất đồng trên phương diện ngoại giao, vì hòa bình của khu vực và thế giới.

Tại Hội nghị Shangri-la tổ chức tại Singapore, Thủ tướng Việt Nam đưa ra khái niệm “lòng tin chiến lược”, nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng của nhiều nhà lãnh đạo và học giả quốc tế.
Tại Hội nghị Shangri-la tổ chức tại Singapore, Thủ tướng Việt Nam đưa ra khái niệm “lòng tin chiến lược”, nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng của nhiều nhà lãnh đạo và học giả quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới đã phản đối các hành vi sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực và kêu gọi sự ủng hộ của thế giới vì nền hòa bình chung của nhân loại. Với quyết tâm mạnh mẽ đó, sau một khoảng thời gian kiên trì đưa vấn đề này ra công luận quốc tế thì các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã hiểu rất rõ bản chất hành vi của Trung Quốc và bày tỏ sự ủng hộ đối với Việt Nam kiên định mục tiêu gìn giữ hòa bình chung cho khu vực và nhân loại.

Sự hòa bình và phát triển chung đó có sự đóng góp rất lớn của nhân dân cả nước nói chung dưới sự lãnh đạo của Đảng và đặc biệt là “trí tuệ và bản lĩnh” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xin chúc mừng Thủ tướng, xin chúc mừng Đất nước ta đã có một vị lãnh đạo được cộng đồng quốc tế đánh giá cao vì sự phát triển của nhân loại.

Mong rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Niềm tự hào người con Đất Việt luôn tràn đầy “năng lượng” để lãnh đạo và điều hành con tàu Việt Nam vững tiến trên trường quốc tế.

Thiên sứ

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video