Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Mong Thái Lan sớm ổn định và đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN

12/04/2009 08:56

Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cao để Thái Lan thực hiện tốt cương vị Chủ tịch ASEAN, góp phần tăng cường vị thế và hợp tác ASEAN và hợp tác giữa ASEAN với các bên đối tác.

Chiều 11/4/2009, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Phạm Quang Vinh trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về việc Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác tổ chức tại Pattaya bị hoãn.

Ông Phạm Quang Vinh cho biết: Các Hội nghị cấp cao giữa lãnh đạo các nước ASEAN và các nước đối tác Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand (ASEAN +1, ASEAN + 3 ) và Cấp cao Đông Á, dự kiến tổ chức tại Pattaya, Thái Lan từ 10 – 12/4/2009 có ý nghĩa rất quan trọng. 15 nhà lãnh đạo cấp cao và Bộ trưởng Thương mại của Ấn Độ đã có mặt để tham dự.

Những người biểu tình áo đỏ đột nhập vào địa điểm diễn ra các hội nghị ở Pattaya

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị để cùng các vị lãnh đạo các nước trao đổi và đề ra các quyết sách và biện pháp nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN, quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các bên đối tác, trong đó có hợp tác ứng phó với hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính hiện nay. Chủ trương chung của Đoàn Việt Nam là tham gia tích cực, chủ động, trách nhiệm, đóng góp vào thành công của các Hội nghị này.

Rất tiếc, vào phút chót, nước chủ nhà Thái Lan đã phải quyết định hoãn các hội nghị nói trên do diễn biến phức tạp trong tình hình nội bộ của Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ sự cảm thông với nước chủ nhà Thái Lan, mong muốn tình hình sớm ổn định để Thái Lan tiếp tục phát triển đất nước và đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN.

Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cao để Thái Lan thực hiện tốt cương vị này, góp phần tăng cường vị thế và hợp tác ASEAN và hợp tác giữa ASEAN với các bên đối tác.

17h ngày 11/4/2009, Đoàn Việt Nam đã về tới Hà Nội./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video