Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

12/04/2013 17:45

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai, chiều 12/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Gia Lai cần đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện hiệu quả các giải pháp về giảm nghèo theo hướng nhanh và bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ ra hàng hoạt những khó khăn, yếu kém mà Gia Lai cần tập trung khắc phục trong thời gian tới, trong đó nổi lên là cơ sở hạ tầng kém phát triển; thiếu nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt năm 2012, mặc dù đã giảm được 3,82% hộ nghèo, song tỷ lệ hộ nghèo của Gia Lai hiện vẫn còn quá lớn (gần 20%);…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai, chiều 12/4.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai, chiều 12/4.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Gia Lai phát huy cao độ sức mạnh nội lực, quan tâm thu hút các nguồn lực cho đầu tư và phát triển; khai thác tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương; tìm ra cách làm năng động, sáng tạo để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra trong năm 2013, năm bản lề có ý nghĩa quan trọng của Kế hoạch 5 năm.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm đến tháo gỡ khó khăn, tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Thúc đẩy hoạt động phát triển sản xuất nông nghiệp, đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất lao động, tạo giá trị gia tăng lớn và tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa trên thị trường.

Quan tâm cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư vào những ngành, lĩnh vực còn nhiều tiềm năng trong đó có đầu tư vào trồng và chế biến các sản phẩm từ cây công nghiệp như cà phê, cao su, chè…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã tới dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), sáng 12/4.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã tới dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), sáng 12/4.

Bên cạnh đó, Gia Lai cần hết sức quan tâm thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn liền với hỗ trợ người dân nông thôn phát kinh tế hộ gia đình. Đồng thời, tập trung mạnh hơn vào nâng cao chất lượng y tế, giáo dục; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm đáp ứng cho các yêu cầu phát triển của địa phương.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý, Gia Lai cần tiếp tục bám sát, thực hiện hiệu quả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn;…

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Gia Lai như nâng cấp Nhà ga của Sân bay Pleiku để máy bay A321 có thể hạ cánh; hỗ trợ vốn đầu tư đối với một số công trình giao thông, thủy lợi, văn hóa… trọng điểm của tỉnh.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai, ngày 12/4.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai, ngày 12/4.

* Trước đó sáng 14/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã tới dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai); thăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai và thăm Bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai.

Thăm và nói chuyện thân mật với các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với vị trí công tác trên địa bàn chiến lược, lực lượng công an tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu và là lực lượng nòng cốt bảo đảm ngày càng vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là công tác kiềm chế, đẩy lùi tội phạm và giảm thiểu tai nạn giao thông; kiên quyết không để nhen nhóm, hình thành các tổ chức chống đối, gây bạo loạn; đồng thời làm tốt hơn nữa thế trận an ninh nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai, ngày 12/4.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai, ngày 12/4.

Bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai là bệnh viện được đầu tư hiện đại, quy mô 200 giường và áp dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại. Đặc biệt đây công trình được thực hiện theo phương thức hợp tác công – tư. Với việc ra đời bệnh viện này và với hơn 180.000 lượt người đến khám chữa bệnh từ khi đi vào hoạt động, mô hình này đã giúp giảm tải các bệnh viên tuyến trên và giảm khoảng hơn 150 tỷ đồng chi phí của bệnh nhân nếu phải về TP Hồ Chí Minh chữa bệnh. Dự kiến bệnh viện sẽ đầu tư thêm 300 tỷ đồng để nâng cấp lên 500 giường vào năm 2014 và xây dựng một cơ sở đào tạo y bác sỹ quy mô cho khu vực Tây Nguyên.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video