Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi động phủ sóng TNVN biển Đông

29/08/2009 15:25

Hòa chung không khí cả nước vui mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 29/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khởi động phủ sóng Tiếng nói Việt Nam biển Đông nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin phát triển kinh tế biển, phục vụ đắc lực đồng bào, ngư dân, chiến sĩ đang canh giữ biển trời Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Buổi lễ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Buổi lễ

Dự Lễ Phát sóng biển Đông có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, lãnh đạo các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường.

Phục vụ đắc lực đồng bào, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển

Thủ tướng nêu rõ, là một đất nước có bờ biển dài, giàu tài nguyên, với hàng triệu người dân sống bằng nghề đánh bắt hải sản, Việt Nam luôn chú trọng đến chiến lược phát triển kinh tế biển. Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa X đã đưa ra Nghị quyết về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, trong đó nhấn mạnh: Nhằm thông tin nhanh chóng và chính xác nhằm phục vụ đắc lực cho đồng bào và chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển, việc phủ sóng phát thanh toàn bộ khu vực lãnh hải Việt Nam là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng.

Thủ tướng ấn nút khởi động phát sóng biển Đông
Thủ tướng ấn nút khởi động phát sóng biển Đông

Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), chỉ sau 8 tháng khẩn trương triển khai đã hoàn thành giai đoạn I của Dự án “Phủ sóng biển Đông”.

Thủ tướng tin tưởng, với tầm phủ sóng 3500 Km tính từ bờ biển, bao gồm toàn bộ khu vực lãnh hải Việt Nam và hầu hết những vùng đánh bắt cá xa bờ của ngư dân ta, Dự án “Phủ sóng biển Đông” giai đoạn I sẽ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, đồng thời phục vụ hiệu quả công tác phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của ngư dân và các phương tiện hoạt động trên biển.

Để thực hiện tốt Dự án “Phủ sóng biển Đông” , Đài TNVN cần tận dụng tối đa hạ tầng cơ sở, hệ thống máy móc thiết bị và tiềm năng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên để tăng cường chất lượng phủ sóng Tiếng nói Việt Nam tại khu vực biển Đông; kết hợp một cách khoa học hệ thống phát sóng đối nội và các đài phát sóng đối ngoại của Đài TNVN để đảm bảo duy trì thông tin liên tục, thông suốt trên các vùng biển của Tổ Quốc. Phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành có liên quan như: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Quốc phòng… để thu nhận và truyền tải các thông tin về ngư trường, thời tiết, tìm kiếm cứu nạn … nhanh, nhạy bén và chính xác đến với ngư dân ngày đêm đánh bắt hải sản.

Thủ tướng ấn nút khởi động phát sóng biển Đông
Thủ tướng ấn nút khởi động phát sóng biển Đông

Trong thời gian tới, Đài TNVN cần khẩn trương thực hiện giai đoạn 2 của Dự án nhằm tăng cường phủ sóng mạnh, ổn định, liên tục và chất lượng cao cho vùng biển khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh và Kiên Giang, duyên hải miền Trung, đặc biệt vào các giờ ban đêm. Xây dựng thêm dự án phụ trợ để nâng cao hiệu quả cho dự án “Phủ sóng biển Đông” như: cung cấp đài trực canh cho bà con ngư dân song song với việc tổ chức các điểm sửa chữa, bảo hành, thay thế tại các địa phương. “Triển khai tốt điều nêu trên thì thính giả nói chung và bà con ngư dân nói riêng ngày càng gắn bó và yêu quí Đài hơn”, Thủ tướng lưu ý và chúc mừng đồng bào và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển từ nay đã có thêm một người bạn thủy chung, tin cậy là Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu Đài TNVN cần tiếp tục đổi mới và sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2009), sáng nay, 29/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm một số đơn vị trực thuộc Đài như Nhà hát Đài TNVN, kênh VOV giao thông và Khu nhà ăn dành cho cán bộ công nhân viên của Đài.

Thủ tướng chúc mừng và khẳng định, Đài TNVN luôn bám sát sự chỉ đạo và điều hành của Đảng và Chính phủ, bám sát quan điểm, đường lối trong công tác tuyên truyền; tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Thủ tướng đánh giá cao những sáng tạo và và chủ động của Đài trước những yêu cầu mới của đất nước, như cho ra đời Kênh phát sóng mặt đất Hệ Phát thanh có hình, kênh phát thanh giao thông tại khu vực Tp. Hà Nội và các tỉnh lân cận, sắp tới là tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, sự ra đời kênh VOV giao thông góp phần làm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội, được người dân nhất là người điều khiển xe ô tô đón nhận và hoan nghênh.

Thủ tướng mong muốn Đài TNVN có những bước phát triển mới, thêm nhiều sáng tạo mới, xứng đáng hơn nữa là cơ quan báo chí truyền thông tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM