Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khẩn trương triển khai các dự án từ sản phẩm dầu khí

25/04/2007 20:41

Ngày 24-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành TƯ đã đến kiểm tra tiến độ thi công dự án Nhà máy khí điện Nhơn Trạch (Đồng Nai), thăm Nhà máy đạm Phú Mỹ và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tập đoàn quốc gia Dầu khí Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khẩn trương triển khai các dự án từ sản phẩm dầu khí
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khẩn trương triển khai các dự án từ sản phẩm dầu khí

Kiểm tra tiến độ thi công nhà máy khí điện Nhơn Trạch 1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Để duy trì nền kinh tế nước ta phát triển cao và bền vững (GDP tăng 8-9%) nhu cầu về điện rất cao. Do vậy, ngành điện phải đi trước một bước và hàng năm cần phát triển trung bình khoảng 20%. Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn quốc gia dầu khí Việt Nam tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 (giai đoạn 2007 – 2011) với công suất 750 MW, với tổng vốn đầu tư 650 triệu USD và đảm bảo đủ khí khi nhà máy đi vào vận hành.

Thăm và làm việc Công ty phân đạm và hóa chất dầu khí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của công ty với sản lượng 616 nghìn tấn trong năm 2006 và quý I/2007 đạt 229 nghìn tấn, chiếm 40% thị phần đạm trong nước. Thủ tướng nhắc nhở công ty phải xây dựng hệ thống phân phối sâu rộng đến các địa bàn tiêu thụ.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tập đoàn quốc gia dầu khí Việt Nam và nghe báo cáo về Dự án Cụm Công nghiệp dầu khí Long Sơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng vui mừng trước những thành tích mà tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được trong năm 2006 và quý 1/2007. Thủ tướng đề nghị tỉnh cần tiếp tục tranh thủ thời cơ, chỉ đạo điều hành quyết liệt để đạt mức tăng trưởng 13-14% trong năm 2007. Theo đó, đối với các dự án đầu tư lớn, tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chức năng liên quan xem xét, hỗ trợ để sớm triển khai dự án…

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn quốc gia dầu khí Việt Nam đẩy mạnh công tác thăm dò trong và ngoài nước và tính toán kỹ các dự án nhằm đảm bảo khí cho cụm điện đạm Phú Mỹ, Nhơn Trạch. Đồng thời có phương án bảo vệ và vận hành an toàn Trung tâm điện lực lớn của đất nước…

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video