Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ba Lan

15/09/2007 10:10

Ngày 15/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã kết thúc chuyến thăm chính thức Ba Lan, lên đường về nước. Chuyến thăm của Thủ tướng đã góp phần quan trọng cho việc tăng cường và đa dạng hóa mối quan hệ hữu nghị truyền thống nhiều mặt Việt Nam – Ba Lan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo hai Chính phủ đã trao đổi ý kiến sâu rộng về việc củng cố và mở rộng quan hệ truyền thống giữa Việt Nam – Ba Lan. Ba Lan đánh giá cao chính sách đổi mới của Việt Nam cũng như vai trò năng động và uy tín đang lên của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hội đàm cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Ba Lan

Lãnh đạo Chính phủ hai nước đều bày tỏ quyết tâm tăng cường hợp tác song phương trên những lĩnh vực truyền thống cũng như các lĩnh vực mới có nhiều tiềm năng.

Chính phủ hai nước cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, làm ăn tại Việt Nam và Ba Lan.

Hai bên đã ký kết Hiệp định giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Ba Lan về cung cấp tín dụng ưu đãi trong lĩnh vực công nghiệp tàu thủy.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam cũng đã dành thời gian gặp gỡ, nói chuyện thân mật, ấm cúng với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Ba Lan. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Jaroslaw Kaczynski đều đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai nước.

Xin nhấn vào đây để xem thông cáo báo chí chung về chuyến thăm Ba Lan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

(Chính phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video