Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm ba nước láng giềng

21/12/2006 20:08

Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã rời sân bay Không quân Hoàng gia Thái Lan lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức ba nước láng giềng Campuchia, Lào và Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm ba nước láng giềng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm ba nước láng giềng

Trước đó, trong cuộc gặp các doanh nghiệp Thái Lan, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Thái Lan làm ăn tại Việt Nam và kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tăng cường đầu tư tại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Không chỉ mang ý nghĩa xã giao, chuyến thăm ba nước láng giềng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua đã góp phần củng cố, thắt chặt quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia, Lào và Thái Lan, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trong các cuộc gặp, hội kiến và hội đàm, các vị lãnh đạo Campuchia, Lào, Thái Lan và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước, đồng thời khẳng định quyết tâm vun đắp và củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp đó. Trên tinh thần đó, một loạt các thoả thuận hợp tác song phương đã được thống nhất và ký kết giữa Việt Nam với các nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng ba Thủ tướng Campuchia, Lào, Thái Lan đã đạt được sự nhất trí cao về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm trên tinh thần ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau cùng có lợi, cùng thịnh vượng và phát triển. Ba Thủ tướng Việt Nam, Lào và Campuchia cũng đã khẳng định quyết tâm cùng nhau xây dựng thành công khu vực tam giác phát triển giữa ba nước.

Một sự kiện được coi là nổi bật và hết sức có ý nghĩa trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là sự hiện diện của ba Thủ tướng Việt Nam, Lào và Thái Lan trong Lễ khánh thành cầu Hữu nghị II bắc qua sông Mê Công nối liền Thái Lan và Lào.

Cây cầu này đã khai thông hành lang kinh tế Đông-Tây nối các tỉnh Đông Bắc Thái Lan-Trung Lào với các tỉnh miền Trung của Việt Nam, tạo ra động lực mới làm sôi động hoạt động thương mại và du lịch ở các địa phương trên tuyến này.

Ngay sau lễ thông cầu, hàng trăm xe du lịch từ Thái Lan đã qua cầu Hữu nghị II đến tham quan các di sản văn hóa tại miền Trung Lào rồi qua cửa khẩu Lao Bảo để đến Huế, Đà Nẵng, Hội An và trở lại Lào qua cửa khẩu Bờ Y thuộc tỉnh Kon Tum./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video