Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Nursultan Nazarbayev

18/04/2009 18:01

Chiều 18/4/2009, bên lề Diễn đàn Châu Á Bác Ngao tại Hải Nam, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Ngài Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan.

Trong không khí hữu nghị và cởi mở, hai bên đã trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác nhiều mặt, cùng có lợi giữa Việt Nam và Kazakhstan trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế – thương mại và đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong khi thực hiện đường lối đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với các nước bạn truyền thống, trong đó có Kazakhstan.

Tổng thống Kazakhstan khẳng định coi trọng quan hệ với Việt Nam và chia sẻ ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tiềm năng hợp tác giữa hai nước cũng như các biện pháp để thúc đẩy kim ngạch thương mại hiện còn khiêm tốn ở mức gần 100 triệu USD năm 2008.

Hai bên nhất trí tích cực chuẩn bị để sớm ký kết các hiệp định khung cho hợp tác kinh tế – thương mại giữa hai nước Việt Nam và Kazakhstan.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt lãnh đạo Việt Nam mời Ngài Nursultan Nazarbayev thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Nursultan Nazarbayev cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Tổng thống Nursultan Nazarbayev hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sớm sang thăm chính thức Kazakhstan. Thời gian cụ thể của chuyến thăm sẽ được hai bên trao đổi qua đường ngoại giao.

Cũng trong chiều ngày 18/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam đã rời Hải Nam, bắt đầu chuyến thăm tỉnh Quảng Đông. Ra sân bay quốc tế Bạch Vân, thành phố Quảng Châu (Quảng Đông – Trung Quốc) đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn Chính phủ Việt Nam có nhiều quan chức cao cấp tỉnh Quảng Đông và đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video