Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Philippines

26/10/2010 20:09

Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng thống Philippines Benigno S.Aquino III đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Philippines chiều 26/10
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Philippines chiều 26/10

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Ngài Benigno S.Aquino III được bầu làm Tổng thống Philippines, chúc mừng những thành tựu kinh tế – xã hội và kết quả bầu cử vừa qua ở Philippines.

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trên cương vị Tổng thống Philippines, Tổng thống Benigno S.Aquino III cảm ơn lòng mến khách, sự đón tiếp trọng thị và chu đáo, thắm tình hữu nghị dành cho Tổng thống và Đoàn Philippines ngay khi Đoàn đặt chân đến Hà Nội.

Tổng thống Philippines tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 và các Hội nghị cấp cao liên quan, mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Philippines và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về kết quả hội đàm tốt đẹp giữa Chủ tich nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Benigno S.Aquino III; nhấn mạnh những kết quả đó cùng với việc hai nước vừa ký thỏa thuận hợp tác nhân dịp này làm tăng ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, góp phần tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Philippines phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhất là trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai bên hiện còn ở mức khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines.

Trong cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi một số biện pháp cụ thể triển khai kết quả của chuyến thăm, bày tỏ tin tưởng và mong muốn trong thời gian tới, các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước tiếp tục được triển khai một cách hiệu quả góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, nông nghiệp, giáo dục đào tạo…

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường sự phối hợp và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; nhất trí cho rằng hòa bình, ổn định ở Biển Đông là lợi ích và mong muốn của các nước trong khu vực và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp nhằm thúc đẩy thực hiện DOC và tiến tới COC (Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông)….

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video