+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thống tướng Than Shwe
04/04/2010 18:53

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Myanmar, chiều nay (3/4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thống tướng Than Shwe
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thống tướng Than Shwe

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ cảm ơn chân thành về sự tiếp đón trọng thị, nồng hậu và giàu lòng mến khách mà Chính phủ và nhân dân Myanmar đã dành cho Đoàn. Thủ tướng chân thành chúc nhân dân Myanmar thực hiện thành công “Lộ trình 7 bước về dân chủ hóa”, tổ chức Tổng tuyển cử công bằng và tự do, vì lợi ích của nhân dân Myanmar và góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn không ngừng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar; đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ tạo ra một bước chuyển mới về chất trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Thống tướng Than Shwe bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm sẽ góp phần vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Thống tướng Than Shwe đánh giá cao Tuyên bố chung về hợp tác giữa hai chính phủ và đề nghị các Bộ, ngành hữu quan và doanh nghiệp hai nước tăng cường trao đổi các biện pháp nhằm thực hiện các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm này.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều