Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Toàn văn thông điệp An toàn Giao thông 2012

29/12/2011 09:59

Chỉ còn 2 ngày nữa là bước sang năm mới 2012, cả nước sẽ đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông – Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn”. Chiều 27/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam và có bài phát biểu trên VOV Giao thông với thông điệp “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua làn sóng VOV trực tiếp gửi thông điệp “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2012”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua làn sóng VOV trực tiếp gửi thông điệp “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2012”.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ

Thưa đồng chí, đồng bào

Tai nạn, ùn tắc giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội, từ nhiều năm nay chúng ta đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông  và cũng đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, trung bình mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hơn 30 người, và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình, người thân trong xã hội Việt Nam. Chính vì vậy, Chính phủ đã lấy năm 2012 là năm an toàn giao thông, đề ra đồng bộ các biện pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Nhằm thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và giảm thiểu ùn tắc tai nạn giao thông ở các thành phố lớn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm kênh VOV GT - Đài TNVN.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm kênh VOV GT - Đài TNVN.

Với tinh thần đó, thay mặt Chính phủ tôi gửi tới đồng chí, đồng bào những người tham gia thông điệp đó là: “Giảm tai nạn và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta. Chúng ta cùng nhau có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và với toàn xã hội. Mà hành động mỗi người trong chúng ta có thể làm ngay đó là chấp hành nghiêm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Lãnh đạo Đài TNVN giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kênh VOVGT.
Lãnh đạo Đài TNVN giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kênh VOVGT.

Tôi cũng yêu cầu các Bộ ngành, Chính quyền các cấp ngay từ ngày đầu tháng, đầu năm 2012, tập trung thực hiện chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và lâu dài mà Chính phủ đã đề ra. Các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân, thực hiện kế hoạch hành động năm an toàn giao thông. Với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước. Phấn đấu hàng năm giảm từ 5-10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông. Và từng bước cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Thánh phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Chính phủ tôi biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đài tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai xây dựng và vận hành kênh “VOV giao thông” tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi cũng yêu cầu Đài tiếng nói Việt Nam khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai dự án “VOV giao thông quốc gia” đã được phê duyệt. Tôi tin tưởng rằng “VOV giao thông quốc gia” sẽ trở thành một kênh giao thông hữu ích, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự trên phạm vi cả nước.

Thủ tướng ân cần hỏi thăm các cán bộ, phóng viên, BTV Đài TNVN.
Thủ tướng ân cần hỏi thăm các cán bộ, phóng viên, BTV Đài TNVN.

Nhân dịp bước sang năm mới, Thủ tướng Chính phủ thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, khán thính giả Đài tiếng nói Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nghệ sỹ của đài lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đài tiếng nói Việt Nam tiếp tục phát triển giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước.

Bạch Dương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video