Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng CH Séc

11/09/2006 08:05

Ngày 10/9, trong thời gian dự Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thức 6 (ASEM 6) tại Henxinhki (Phần Lan), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Cộng hoà Séc Mirek Topolanek.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng CH Séc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng CH Séc

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Mirek Topolanek khẳng định Việt Nam là một trong 9 đối tác hàng đầu của Cộng hòa Séc ở châu Á; cam kết thúc đẩy hợp tác phát triển giữa 2 nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo…đồng thời trao đổi một số dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó có dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện, nhà máy xi măng, sản xuất bia và xây dựng bệnh viện.

Hai bên cũng trao đổi về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc Vaclav Klaus vào cuối tháng 9.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của Cộng hòa Séc với Việt Nam và cảm ơn Cộng hòa Séc đã dành cho Việt Nam các khoản viện trợ phát triển kinh tế và giáo dục đào tạo.

Dự kiến, chiều tối 10/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc gặp song phương với Tổng thống Pháp, Thủ tướng Ba Lan và Thủ tướng Hà Lan.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Phần Lan; tiếp ông Roge Carlstedt, Chủ tịch Tập đoàn Dynea, đến chào Thủ tướng./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM