Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ người đồng cấp Thái Lan bên lề Hội nghị WEF 2012

01/06/2012 02:28

Nhân dịp dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2012 (WEF Đông Á 2012) tại Bangkok, Thái Lan, chiều 31/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Thái Lan Yingluck Sinawatra.

    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam tham dự WEF Đông Á 2012; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn lòng mến khách và sự đón tiếp trọng thị mà Thủ tướng Yingluck Sinawatra với tư cách chủ nhà đã dành cho đoàn đại biểu Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu mà Vương quốc Thái Lan đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc khắc phục hậu quả ngập lụt cuối năm 2011 và từng bước phục hồi kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Thái Lan trên tinh thần hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Hai Thủ tướng nhất trí hai bên sẽ tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có như Nhóm Công tác chung về chính trị an ninh, tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao và Uỷ ban Hỗn hợp về thương mại.

    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra

Hai Thủ tướng cùng thống nhất cho rằng, hai nước còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, trước mắt là hợp tác khai thác hiệu quả hành lang kinh tế Đông – Tây.

Hai Thủ tướng đã trao đổi về sự hợp tác giữa hai nước trong các cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng như ASEAN, GMS, ACMECS… Nhất trí cho rằng việc sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong là nhân tố quan trọng, góp phần vào công cuộc phát triển của tất cả các quốc gia ven sông.

VNP

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video