Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các doanh nghiệp và thăm một số cơ sở dầu khí Brunei

16/08/2007 14:00

Ngày thứ hai trong chuyến thăm Vương quốc Brunei, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã gặp gỡ các doanh nghiệp và thăm một số cơ sở dầu khí của Tập đoàn Brunei Shell Petroleum.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong buổi gặp gỡ các doanh nghiệp của hai nước: Việt Nam là một thị trường có quy mô dân số lớn thứ 2 ở Đông Nam Á (khoảng 85 triệu dân), có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào (70% dân số dưới 40 tuổi). Người Việt Nam làm việc cần cù, năng động và có trình độ giáo dục khá cao, thích nghi nhanh với cái mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu với một số doanh nghiệp hàng đầu của hai nước Việt Nam–Brunei
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu với một số doanh nghiệp hàng đầu của hai nước Việt Nam–Brunei

Với tinh thần hữu nghị, hợp tác đem lại lợi ích cho cả hai bên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brunei đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, khách sạn và du lịch. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động trên cơ sở nguồn lao động dồi dào của Việt Nam và nhu cầu về lao động nước ngoài khá lớn của Brunei.

Các doanh nghiệp Brunei đã hoan hô nhiệt liệt khi được nghe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phân tích, làm sáng tỏ những vấn đề mà họ quan tâm về những thuận lợi và thách thức của nền kinh tế Việt Nam, về chủ trương của Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi làm thủ tục đăng ký đầu tư trên các lĩnh vực như thiết bị y tế, dược phẩm, bất động sản… tại Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm một số cơ sở dầu khí của Tập đoàn Brunei Shell Petroleum.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm thăm một số cơ sở đầu khí của Tập đoàn Dầu khí Brunei
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm thăm một số cơ sở đầu khí của Tập đoàn Dầu khí Brunei

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chứng kiến lễ ký: Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thanh niên và Thể thao Brunei; Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Brunei; Thỏa thuận hợp tác dầu khí giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Tập đoàn dầu khí Brunei.

Trước khi lên đường về nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm Bảo tàng Hoàng cung Brunei; thăm và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại biểu học sinh và người Việt Nam đang làm việc tại Brunei./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video