Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành các công trình lớn ở Quảng Ngãi

22/02/2009 18:14

Chiều 22/02/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ đặt tên đường Võ Văn Kiệt và lễ công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Vạn Tường tại khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dự lễ công bố quyết định phê duyệt khu đô thị mới Vạn Tường

Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 18, khóa X đã quyết định đặt tên đường mang tên Võ Văn Kiệt, để tỏ lòng tôn kính và biết ơn đối với những cống hiến của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và xây dựng đất nước. Đặc biệt là sự tâm huyết, dám nghĩ dám làm, quyết tâm của cố Thủ tướng trong việc xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, một công trình mang tính chiến lược của đất nước, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân miền Trung và Quảng Ngãi nói riêng.

Đường Võ Văn Kiệt được thiết kế hai chiều, dài 23 km nối vào đường phía Tây Bình Sơn, qua Trà Mi của tỉnh Quảng Nam để nhập vào đường Hồ Chí Minh.

Thủ tướng cũng đã dự lễ công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng điều chỉnh và thiết kế Khu đô thị mới Vạn Tường. Khu đô thị có diện tích rộng 3.828 ha, thuộc các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phước và Bình Trị huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, đây sẽ là một trong những trung tâm đô thị-công nghiệp-dịch vụ của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đến thăm nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trước đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Khu tưởng niệm Cố Thủ tướng tại quê hương ông, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi; thăm Cảng Dung Quất và một số hạng mục công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ đón nhận dòng sản phẩm đầu tiên của nhà máy lọc dầu Dung Quất./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video