+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ đón các Trưởng đoàn tham dự Cấp cao G20

11/11/2010 19:14

Tối 11/11/2010, Lễ đón chính thức các Trưởng đoàn tham dự Cấp cao G20 diễn ra trọng thể tại Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, thủ đô Seoul. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã dự Lễ đón.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak và Phu nhân tại Lễ đón chính thức G20
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak và Phu nhân tại Lễ đón chính thức G20

Tổng thống Lee Myung Bak và phu nhân đón và nhiệt liệt chào mừng các Trưởng đoàn và Phu nhân ngay tại Đại sảnh Bảo tàng quốc gia Hàn quốc (34 Trưởng đoàn và 14 Phu nhân), trong đó có 21 lãnh đạo các nước G20, 5 người đứng đầu Chính phủ các nước là khách mời, 7 người đứng đầu các tổ chức quốc tế.

Ngay sau Lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các Trưởng đoàn có buổi làm việc không chính thức trong đó thảo luận các vấn đề về kinh tế toàn cầu và khuôn khổ tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và cân bằng nhằm chuẩn bị cho Phiên toàn thể chính thức vào ngày mai 12/11/2010.

Phát biểu khai mạc, Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh các vị khách và công bố chủ đề phiên thảo luận, bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo sẽ đạt được kết quả làm việc có ý nghĩa, đưa ra phương hướng và tầm nhìn cho kinh tế toàn cầu. Các nhà lãnh đạo cũng nghe Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc (IMF) Dominiques Strauss trình bày báo cáo về tình hình kinh tế thế giới./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều